trieuquang198812
New member
Dạo gần đây nhiều ngươi hay mua lạp xưởng tươi siêu nạc về dùng và biếu tiếu nhưng đa phần không biết nơi nào bán lạp xưởng tươi siêu nạc và cách phân biệt loại lạp xưởng tươi này với các loại lạp xưởng khác! Hôm nay, đặc sản vinafood sẽ chia sẽ vài kinh nghiệm chọn mua đúng lạp xưởng siêu nạc ngon nha!
Lạp xưởng tươi siêu nạc là lạp xưởng gì?
Lạp xưởng tươi siêu nạc là loại lạp xưởng tươi có tỷ lệ nạc cao và mỡ dùng ít! Nhiều người nhầm tưởng lạp xưởng tươi siêu nạc là loại lạp xưởng tươi được làm từ 100% nạc heo, nếu bạn cũng có ý nghĩ như vậy thì bạn nhầm rồi!
Lạp xưởng tươi siêu nạc vẫn có mỡ để giúp phần nhân cây lạp xưởng tươi có thể kết dính khi luộc hoặc chiên. Tùi theo từng nơi sản xuất lạp xưởng mà tỷ lệ nạc này sẽ có thay đổi cho phù hợp với thị trường và thường đánh giá lạp xưởng tươi siêu nạc loại thấp nhất phải đạt được tỷ lệ nạc là 80% trên 1 kg lạp xưởng còn lại là tỷ lệ mỡ, nguyên phụ liệu và gia vị.
Cách phân biệt lạp xưởng siêu nạc?
Cách phân biệt 2 loại này cũng rất đơn giản bạn có thể dùng các phương pháp sau.
- Cách 1: Dùng mắt thường khi nhìn 2 cây lạp xưởng tươi khi để canh nhau bạn sẽ thấy lạp xưởng tươi siêu nạc có màu đỏ xậm và không hiển thị vân mỡ còn lạp xưởng loại thường sẽ thấy vân mỡ hiển thị
- Cách 2: Dùng tay bóp nhẹ vào 2 cây lạp xưởng, lạp xưởng tươi siêu nạc khi bóp nhẹ cây lạp xưởng sẽ cứng và chắt do nạc nhiều còn lạp xưởng thường khi bóp nhẹ sẽ có cảm giác mèm và có ít mỡ chảy ra.
Các món ăn làm từ lạp xưởng tươi siêu nạc?
1. Lạp xướng xào cải ngòng
Nguyên liệu thực hiện món cải ngồng xào lạp xưởng như sau
Bước 1: Cải ngồng chọn loại non, xanh. Nhặt bỏ phần lá già, tước sợi xơ bên ngoài, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vẩy khô, cắt khúc.
Bước 2: Lạp xưởng khô hoặc tươi cắt lát mỏng, hoặc hạt lựu tùy thích. Ớt bổ đôi, bỏ hạt thái sợi.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm ½ hành, xào lạp xưởng thật săn, trút ra dĩa.
Bước 4: Tiếp tục thêm dầu vào chảo, phi thơm ½ hành còn lại, cho cải ngồng vào xào, khi rau gần chín trút lạp xưởng, nêm bột nêm, ớt, đảo đều tay. Tắt bếp, trút rau ra dĩa.
2. Lạp xưởng xào kim chi khoai tây
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ rử sạch, cắt lát dày 5mm. Lạp xưởng cắt lát mỏng 2mm.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn vào rồi chiên sơ 2 mặt của lát khoai tây sau đó cho kim chi và lạp xưởng vào. Thêm 1 thìa hạt nêm, nửa thìa đường xào khoảng 5 phút nhỏ lửa, đảo trộn thường xuyên.
Cho thên chút tiêu và hành để thêm thơm và đẹp mắt.
Bạn có thể xem thêm 6 cách xào lạp xưởng tươi ngon của chúng tôi để bổ sung thêm các kiến thức nấu năn nhé!
Lạp xưởng tươi siêu nạc là lạp xưởng gì?
Lạp xưởng tươi siêu nạc là loại lạp xưởng tươi có tỷ lệ nạc cao và mỡ dùng ít! Nhiều người nhầm tưởng lạp xưởng tươi siêu nạc là loại lạp xưởng tươi được làm từ 100% nạc heo, nếu bạn cũng có ý nghĩ như vậy thì bạn nhầm rồi!
Lạp xưởng tươi siêu nạc vẫn có mỡ để giúp phần nhân cây lạp xưởng tươi có thể kết dính khi luộc hoặc chiên. Tùi theo từng nơi sản xuất lạp xưởng mà tỷ lệ nạc này sẽ có thay đổi cho phù hợp với thị trường và thường đánh giá lạp xưởng tươi siêu nạc loại thấp nhất phải đạt được tỷ lệ nạc là 80% trên 1 kg lạp xưởng còn lại là tỷ lệ mỡ, nguyên phụ liệu và gia vị.
Cách phân biệt lạp xưởng siêu nạc?
Cách phân biệt 2 loại này cũng rất đơn giản bạn có thể dùng các phương pháp sau.
- Cách 1: Dùng mắt thường khi nhìn 2 cây lạp xưởng tươi khi để canh nhau bạn sẽ thấy lạp xưởng tươi siêu nạc có màu đỏ xậm và không hiển thị vân mỡ còn lạp xưởng loại thường sẽ thấy vân mỡ hiển thị
- Cách 2: Dùng tay bóp nhẹ vào 2 cây lạp xưởng, lạp xưởng tươi siêu nạc khi bóp nhẹ cây lạp xưởng sẽ cứng và chắt do nạc nhiều còn lạp xưởng thường khi bóp nhẹ sẽ có cảm giác mèm và có ít mỡ chảy ra.
Các món ăn làm từ lạp xưởng tươi siêu nạc?
1. Lạp xướng xào cải ngòng
Nguyên liệu thực hiện món cải ngồng xào lạp xưởng như sau
- 1 bó cải ngồng (250g).
- 2 cây lạp xưởng khô.
- 1 cây lạp xưởng tươi
- 1 củ hành tím.
- 1 trái ớt.
- 2 muỗng canh dầu ăn.
- 1 muỗng canh bột nêm.
Bước 1: Cải ngồng chọn loại non, xanh. Nhặt bỏ phần lá già, tước sợi xơ bên ngoài, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vẩy khô, cắt khúc.
Bước 2: Lạp xưởng khô hoặc tươi cắt lát mỏng, hoặc hạt lựu tùy thích. Ớt bổ đôi, bỏ hạt thái sợi.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm ½ hành, xào lạp xưởng thật săn, trút ra dĩa.
Bước 4: Tiếp tục thêm dầu vào chảo, phi thơm ½ hành còn lại, cho cải ngồng vào xào, khi rau gần chín trút lạp xưởng, nêm bột nêm, ớt, đảo đều tay. Tắt bếp, trút rau ra dĩa.
2. Lạp xưởng xào kim chi khoai tây
- 2 cây lạp xưởng
- 1 củ khoai tây
- 200 g kim chi
- Gia vị cơ bản nhà bếp
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ rử sạch, cắt lát dày 5mm. Lạp xưởng cắt lát mỏng 2mm.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn vào rồi chiên sơ 2 mặt của lát khoai tây sau đó cho kim chi và lạp xưởng vào. Thêm 1 thìa hạt nêm, nửa thìa đường xào khoảng 5 phút nhỏ lửa, đảo trộn thường xuyên.
Cho thên chút tiêu và hành để thêm thơm và đẹp mắt.
Bạn có thể xem thêm 6 cách xào lạp xưởng tươi ngon của chúng tôi để bổ sung thêm các kiến thức nấu năn nhé!