trucsong123
New member
Nấm lim xanh - Công dụng của nấm lim xanh
Hương vị của nấm lim xanh
+ Hương vị
Vị vừa và đắng
+ Hiệu ứng
Y học cổ truyền và hiện đại thường sử dụng lim xanh nguyên chất hoặc chiết xuất từ nấm để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh sau:
Điều trị cao huyết áp
Điều trị bệnh tiểu đường
Giúp giảm lão hóa
Hỗ trợ điều trị ung thư, tai biến mạch máu não sau đột quỵ
Điều trị đau dạ dày và ruột kết
Cải thiện gan nhiễm mỡ, xơ gan
Chống tăng cân, giảm béo
Giải độc gan, thanh lọc cơ thể
Điều trị các bệnh rối loạn cơ xương khớp như viêm khớp, bệnh gút, v.v.
Tăng cường sinh lực và cải thiện sức khỏe nói chung
+ Hướng dẫn sử dụng và liều lượng
Nấm lim xanh có thể dùng dưới dạng thuốc sắc hoặc nấu thành trà uống. Ngoài ra, dược liệu còn được dùng dưới dạng bột hoặc ngâm rượu. Liều lượng tùy thuộc vào mục đích sử dụng.
Cách sử dụng nấm lim xanh
Bạn có thể sử dụng thảo mộc theo những cách sau:
Loại bỏ phần gỗ Lim bám trên thân nấm sau đó rửa kỹ vì gỗ Lim có chứa chất độc
Tiếp theo, ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút (mục đích ngâm để loại bỏ chất độc và giúp nấm mềm, dễ thái nhỏ).
Sau đó cắt nấm thành từng lát mỏng
Mỗi ngày dùng 30 đến 50 gam nấu với 1,5 đến 2 lít nước.
Hương vị của nấm lim xanh
+ Hương vị
Vị vừa và đắng
+ Hiệu ứng
Y học cổ truyền và hiện đại thường sử dụng lim xanh nguyên chất hoặc chiết xuất từ nấm để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh sau:
Điều trị cao huyết áp
Điều trị bệnh tiểu đường
Giúp giảm lão hóa
Hỗ trợ điều trị ung thư, tai biến mạch máu não sau đột quỵ
Điều trị đau dạ dày và ruột kết
Cải thiện gan nhiễm mỡ, xơ gan
Chống tăng cân, giảm béo
Giải độc gan, thanh lọc cơ thể
Điều trị các bệnh rối loạn cơ xương khớp như viêm khớp, bệnh gút, v.v.
Tăng cường sinh lực và cải thiện sức khỏe nói chung
+ Hướng dẫn sử dụng và liều lượng
Nấm lim xanh có thể dùng dưới dạng thuốc sắc hoặc nấu thành trà uống. Ngoài ra, dược liệu còn được dùng dưới dạng bột hoặc ngâm rượu. Liều lượng tùy thuộc vào mục đích sử dụng.
Cách sử dụng nấm lim xanh
Bạn có thể sử dụng thảo mộc theo những cách sau:
Loại bỏ phần gỗ Lim bám trên thân nấm sau đó rửa kỹ vì gỗ Lim có chứa chất độc
Tiếp theo, ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút (mục đích ngâm để loại bỏ chất độc và giúp nấm mềm, dễ thái nhỏ).
Sau đó cắt nấm thành từng lát mỏng
Mỗi ngày dùng 30 đến 50 gam nấu với 1,5 đến 2 lít nước.