HomeStory
Member
Trong các cách chế biến chân gà thì chân gà hấp hành là món ăn được yêu thích nhiều hơn hẳn. Món ăn này vừa ngon mà còn dễ làm, ít tốn thời gian.
Chân gà là loại nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: chân gà sốt Thái, chân gà sả tắc,... và chân gà hấp hành. Chân gà khi hấp hành sẽ có thêm hương vị ngọt tự nhiên từ hành lá và phần chân gà dai giòn hấp dẫn. Món ăn này có thể dùng để nhâm nhi cùng bạn bè, gia đình là hết sẩy. Cùng Homestory vào bếp làm nhé!
Nguyên liệu chế biến
Gừng gọt vỏ và cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch và cắt khúc 7-8cm.
Sơ chế chân gà
Nấu sôi 2 lít nước, khi nước sôi thì cho gừng vào, khoảng 2 phút sau thì cho chân gà vào luộc chung, nêm vào 2 muỗng canh giấm, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt và để cho nước sôi trở lại.
Khi nước sôi lại thì hạ lửa vừa, luộc chân gà tiếp trong khoảng 10 - 12 phút, đến khi dùng đũa châm vào thấy chân gà không chảy nước đỏ là chín, sau đó tắt lửa và vớt ra thau sạch.
Luộc chân gà
Bước 2: Hấp chân gà
Cho ½ muỗng canh muối tôm vào chân gà và lắc đều cho thấm gia vị. Sắp chân gà lên dĩa hấp, cho toàn bộ phần hành lá lên trên dĩa và mang đi hấp.
Chuẩn bị một nồi nước sôi, khi nước sôi thì cho dĩa chân gà vào xửng hấp khoảng 5 - 7 phút là chân gà chín.
Hấp chân gà
Bước 3: Hoàn thành
Vậy là món chân gà hấp hành đã hoàn thành rồi, món ăn này tuy đơn giản nhưng lại có hương vị cực kỳ thơm ngon.
Hoàn thành món chân gà hấp hành
Thưởng thức món chân gà
Cách làm nước chấm chân gà hấp
Pha 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê ớt xay (hoặc ớt băm nhuyễn) sau đó khuấy đều cho các gia vị tan ra là hoàn thành.
Cách chọn chân gà ngon để hấp
Chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương gà bên trong vẫn còn đỏ và không có vết bầm xanh tím. Chọn chân gà không có mùi hôi hoặc có dịch lạ chảy ra.
Chỉ với vài bước thực hiện là bạn đã có ngay dĩa chân gà thơm ngon, đầy giá trị dinh dưỡng của món chân gà hấp hành dùng để nhâm nhi cùng gia đình hay bạn bè rồi, cách làm chân gà hấp hành vô cùng đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Chân gà là loại nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: chân gà sốt Thái, chân gà sả tắc,... và chân gà hấp hành. Chân gà khi hấp hành sẽ có thêm hương vị ngọt tự nhiên từ hành lá và phần chân gà dai giòn hấp dẫn. Món ăn này có thể dùng để nhâm nhi cùng bạn bè, gia đình là hết sẩy. Cùng Homestory vào bếp làm nhé!
Cách làm chân gà hấp hành
Cách làm chân gà hấp hành chỉ qua các bước đơn giản:- Chuẩn bị: 10 phút
- Chế biến: 25 phút
Nguyên liệu làm chân gà hấp hành cho 3 - 4 người ăn
- 1kg chân gà đã làm sạch
- 2 củ gừng nhỏ
- 200g hành lá
- Rượu trắng
- Gia vị: Muối, giấm, hạt nêm, bột ngọt, muối tôm
Nguyên liệu chế biến
Sơ chế nguyên liệu
Chân gà mua về bạn mang đi rửa sạch với rượu trắng và muối, ngâm khoảng 10 phút để chân gà hết mùi hôi. Rửa sạch chân gà nhiều lần với nước sạch, sau đó cắt một đường nhỏ ở mặt dưới chân gà hấp hành thịt chắc ngonGừng gọt vỏ và cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch và cắt khúc 7-8cm.
Sơ chế chân gà
Các bước thực hiện
Bước 1: Luộc chân gàNấu sôi 2 lít nước, khi nước sôi thì cho gừng vào, khoảng 2 phút sau thì cho chân gà vào luộc chung, nêm vào 2 muỗng canh giấm, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt và để cho nước sôi trở lại.
Khi nước sôi lại thì hạ lửa vừa, luộc chân gà tiếp trong khoảng 10 - 12 phút, đến khi dùng đũa châm vào thấy chân gà không chảy nước đỏ là chín, sau đó tắt lửa và vớt ra thau sạch.
Luộc chân gà
Bước 2: Hấp chân gà
Cho ½ muỗng canh muối tôm vào chân gà và lắc đều cho thấm gia vị. Sắp chân gà lên dĩa hấp, cho toàn bộ phần hành lá lên trên dĩa và mang đi hấp.
Chuẩn bị một nồi nước sôi, khi nước sôi thì cho dĩa chân gà vào xửng hấp khoảng 5 - 7 phút là chân gà chín.
Hấp chân gà
Bước 3: Hoàn thành
Vậy là món chân gà hấp hành đã hoàn thành rồi, món ăn này tuy đơn giản nhưng lại có hương vị cực kỳ thơm ngon.
Hoàn thành món chân gà hấp hành
Thành phẩm
Món chân gà hấp hành có cách làm đơn giản, khi ăn sẽ cảm nhận chân gà giòn ngon, phần hành lá ngọt tự nhiên, chấm cùng nước chấm là ngon hết sẩy.Thưởng thức món chân gà
Cách làm nước chấm chân gà hấp
Pha 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê ớt xay (hoặc ớt băm nhuyễn) sau đó khuấy đều cho các gia vị tan ra là hoàn thành.
Cách chọn chân gà ngon để hấp
Chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương gà bên trong vẫn còn đỏ và không có vết bầm xanh tím. Chọn chân gà không có mùi hôi hoặc có dịch lạ chảy ra.
Chỉ với vài bước thực hiện là bạn đã có ngay dĩa chân gà thơm ngon, đầy giá trị dinh dưỡng của món chân gà hấp hành dùng để nhâm nhi cùng gia đình hay bạn bè rồi, cách làm chân gà hấp hành vô cùng đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!